Cổng Phục sinh

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp và khám phá Cổng phục sinh cùng VIETNGA Travel & Consulting

Mặc dù cánh cổng đã bị phá hủy và tái phục dựng vài lần, trên thực tế tên gọi của địa danh này nhắc đến hình ảnh Phục Sinh của Chúa Giêsu trên hai vòm của tòa nhà trắng đỏ này. Cổng khánh thành lần đầu tiên năm 1534 và trải qua một lần tái thiết vào năm 1680, chỉ thực sự bị dỡ bỏ dưới thời Stalin để nhường chỗ cho các nghi lễ của Xô Viết có quy mô hoành tráng diễn ra tại quảng trường. Cánh cổng được tái dựng một lần nữa vào khoảng thời gian từ năm 1994 đến năm 1995. Đằng sau những cánh cổng này là các điểm tham quan trong Quảng trường Đỏ.

Hiện 1 trong 10 mục. Cổng Phục sinh - Moscow - Tourism Media

Cổng phục sinh

Tòa nhà nhỏ màu xanh trước cổng là công trình gây ấn tượng với du khách khi tiến bước vào Quảng trường Đỏ. Đây chính là Nhà nguyện Iveron. Mặc dù nhỏ hơn nhiều so với các cánh cổng đồ sộ, nhà nguyện vẫn đảm nhiệm một vị trí đặc biệt trong truyền thống của người Nga. Du khách hay cả các nhà cầm quyền Nga cũng đều được khuyến khích bày tỏ lòng kính trọng đối với đền thờ trong nhà nguyện nằm ngay trên đường vào Quảng trường Đỏ.

Hiện 4 trong 10 mục. Cổng Phục sinh - Moscow - Tourism Media

Du khách tới đây đều đi qua cổng này

Cổng phục sinh thuộc một trong bảy cổng thuộc tường thành Kitai-gorod. Khi cổng được xây dựng lại vào năm 1680, nó đã bị vượt qua với hai tòa tháp được trao vương miện bởi những mái nhà có mái che. Theo các nhà nghiên cứu, các phòng bên trong các tòa tháp đã được sử dụng bởi các vị vua và nữ hoàng để quan sát các lễ kỷ niệm khác nhau.

Hiện 2 trong 10 mục. Cổng Phục sinh - Moscow - Tourism Media

Cổng phục sinh với những nét kiến trúc tuyệt đẹp

Gần Cổng Phục sinh có các tòa nhà của Hội đồng tỉnh và Phòng hiện diện, có một nhà tù khét tiếng dành cho các doanh nhân phá sản, được gọi là Yama. Điều đáng chú ý là người cho vay quyết định số phận của con nợ của mình phải trả tiền ăn cho một tù nhân mới, vì không có khoản tiền nào được phân bổ từ ngân sách nhà nước cho mục đích này.

Nguồn: expedia.com.vn