Chùm ảnh – Những nơi đẹp nhất ở Nga

Nước Nga nổi tiếng với vẻ đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại. Hằng năm, hiệp hội địa lý Nga thường tổ chức cuộc thi ảnh nhằm ghi lại những khoảnh khắc đẹp và thú vị ở đất nước được ví như xứ sở bạch dương này. Dưới đây là chùm ảnh Những nơi đẹp nhất ở Nga – một phần trong tác phẩm Russian Stonehenge, Tender Cave, Cypress Lake mà VIETNGA Travel & Consulting đã tổng hợp.

 • Biển Barents

Chùm ảnh - Những nơi đẹp nhất ở Nga

Biển Barents, đó là vùng ngoại ô của Bắc Băng Dương.

Vào tháng giêng, nhiệt độ nước là 3 đến 5  độ, vào mùa hè ở vùng ven biển, từ 10 đến 12 độ C. Có rất nhiều cá, thực vật, sinh vật phù du, nhím biển và các ngôi sao biển.

 • Manpupuner

Chùm ảnh - Những nơi đẹp nhất ở Nga

Manpupuner, hay Cột phong hóa, được gọi là Stonehenge của Nga, đây là một trong bảy kỳ quan của Nga. Khu phức hợp của các khối đá bị cô lập cao từ 30 đến 42 mét, nằm ở Komi, không xa đèo Dyatlov, trên lãnh thổ của Khu bảo tồn Pechoro-Ilychsky.

“Một nơi hoang dã, hoàn toàn không có ai ở đó. Chỉ có những cột đá khổng lồ có chiều cao của một tòa nhà chín tầng.”

 • Hồ Middle Multinskoye

Chùm ảnh - Những nơi đẹp nhất ở Nga

Trong ảnh – một tảng băng bất thường của hồ Middle Multinskoye ở Altai với bong bóng khí đông lạnh. Giống như rượu sâm banh đông lạnh.

Đây là một trong mười hồ trên sườn phía bắc của sườn núi Katunsky trong lưu vực sông Mult – cao 1740 mét so với mực nước biển. Chiều dài của nó khoảng hai km, chiều rộng của nó là 750 mét, và độ sâu trung bình của nó chỉ là tám mét.

 • Đêm cực quang ở Nga

Chùm ảnh - Những nơi đẹp nhất ở Nga

Đêm cực quang ở Nga – được ví như dải lụa đầy màu sắc huyền bí.Vào mùa xuân và mùa thu, cực quang xảy ra thường xuyên hơn vào mùa đông. Màu sắc phụ thuộc vào các hạt tích điện của gió mặt trời. Nitơ cho màu tím, oxy cho màu đỏ và màu xanh lá cây.

 • Hang Gentle

Chùm ảnh - Những nơi đẹp nhất ở Nga

Hang Gentle nằm ở biên giới của Lãnh thổ Krasnodar và Adygea ở rìa phía đông của sườn núi Azish-Tau. Hang khá nhỏ (chỉ 95 mét), nằm ngang. Hang động có hơn hai triệu năm tuổi. Thế nhưng vòm của nó trẻ hơn nhiều: nó được hình thành từ 20-30 nghìn năm trước. Bây giờ một số măng đá có chiều cao một mét rưỡi, và nhũ đá mảnh treo từ trên cao. 

 • Franz Josef Land

Chùm ảnh - Những nơi đẹp nhất ở Nga

Franz Josef Land là một trong những khu vực phía bắc và khó tiếp cận nhất của Nga và thế giới. Khách du lịch chỉ có thể đến đó trong suốt mùa hè – từ tháng 6 đến tháng 9. Hầu như toàn bộ bề mặt của quần đảo được bao phủ bởi các sông băng. Nhưng mặc dù khí hậu khắc nghiệt (nhiệt độ trung bình hàng năm là âm 12 độ), đây không phải là một khu vực thiếu sức sống. Hơn mười loài động vật có vú sống ở đó (ví dụ, vài trăm con hải mã). Và gấu bắc cực trên những hòn đảo.

 • Núi Oshten

Chùm ảnh - Những nơi đẹp nhất ở Nga

Chiều cao của núi Oshten ở Adygea là 2804 mét. Đây là một trong những đỉnh núi ở phía tây của dãy Caucasus. Bức ảnh được chụp vào đầu tháng 6, khi thiên nhiên thức dậy ở những nơi đó, những bông hoa đầu tiên xuất hiện.

 • Hồ nhân tạo Sukko

Ảnh 8 Min

Cách Anapa không xa có một hồ nhân tạo Sukko, nó còn được gọi là Kiparisov. Ở phía bắc – ngay trong nước. Trong một khu vực rộng 0,4 ha vào năm 1934, một khu rừng cây bách được trồng, có quê hương là Bắc Mỹ. Không khí trong các khu rừng bách được bao phủ bởi các loại tinh dầu và có thể chữa bệnh.

 • Các dòng sông của dãy núi Altai

Ảnh 9 Min

Các dòng sông của dãy núi Altai thay đổi màu sắc trong suốt cả năm. Vào mùa xuân và mùa hè, nó có một màu sắc sữa. Và vào mùa thu, nó có màu ngọc lam – nước trở nên trong suốt.

 • Những tảng đá xung quanh hồ Baikal

Ảnh 10 Min

Những tảng đá xung quanh hồ Baikal – hồ sâu nhất hành tinh – được bao phủ bởi những vệt băng giá hình thành khi nước đóng băng, rơi xuống bờ khi mặt đất chưa bị băng bao phủ, nhưng nhiệt độ đã âm.

 • Khu bảo tồn thiên nhiên bang Erzi

Ảnh 11 Min

Khu bảo tồn thiên nhiên bang Erzi ở Ingushetia có một di tích độc đáo về kiến ​​trúc thời trung cổ. Đó là 8 tòa tháp quân sự (cao tới 30 mét) và 47 tháp dân cư (cao tới 12 mét).

 • Ngọn núi Elbrus

Ảnh 12 Min

Elbrus là ngọn núi cao nhất ở Nga và Châu Âu. Nó được gọi là “ngọn núi hai đầu” – cho hai đỉnh. Chiều cao của phương Tây là 5642 mét so với mực nước biển và phía Đông là 5621 mét. Cả hai đều được phủ một nắp băng tuyết. Nước chảy từ sông băng chảy qua những con sông lớn của vùng – Kuban, Malku, Baksan. Thời gian phù hợp nhât để leo lên là từ tháng Sáu đến tháng Chín.

Nước Nga thật sự rất đẹp, du lịch tới Nga sẽ là một trải nghiệm đáng giá nhất trong cuộc đời. Không chỉ nổi tiếng với những tòa nhà, khu di tích lịch sự. Qua Chùm ảnh – những nơi đẹp nhất ở Nga, Chúng ta phần nào nhìn thấy được những nét đẹp khác, kỳ lạ, hoang dã và thiên nhiên ở nơi đây.