Chợ lưu niệm Izmailovo

Izmailovo Vernissage được xem là một trong những chợ bán đồ lưu niệm, thủ công, đồ cổ, các tác phẩm nghệ thuật… lớn nhất Nga. Không những thế, nơi đây còn là một địa điểm văn hóa được gọi làMoscow thu nhỏ” để du khách có thể tìm hiểu về danh lam thắng cảnh, di tích, con người và văn hóa Nga. Là một quần thể tham quan và mua sắm, Izmailovo mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi ngắm những tòa thành quách cổ lẫn tâm trạng tươi vui, nhộn nhịp khi được xem và mua những món đồ lưu niệm xinh đẹp của nước Nga. Cùng VIETNGA Travel & Consultingkhám phá Chợ lưu niệm Izmailovo

Izmailovo là mô hình thu nhỏ của Điện Kremlin. Nếu ở Quảng trường Đỏ, Kremlin sừng sững oai nghiêm nhìn xuống dòng sông Moskva, thì Kremlin Izmailovo lại mảnh dẻ, thanh lịch, như màu váy hoa của cô thiếu nữ 16 tuổi điệu đà lần đầu đến chỗ hẹn hò. Với người Nga, sự mô phỏng có thể lấy được một nụ cười khoan dung, còn với du khách nước ngoài sự mô phỏng ấy mời gọi một bước dấn thân khám phá.

Chợ lưu niệm Izmailovo

Cây cầu là đường chính dẫn vào thẳng khu Chợ lưu niệm Izmailovo.

Khu chợ lưu niệm nằm xế phía thấp của Kremlin. Nơi đây hầu hết các ngành nghề thủ công truyền thống đều hiện diện và trưng ra những sản phẩm tâm đắc nhất. Búp bê gỗ Matryoshka được chạm trổ và vẽ tay từ gỗ bạch dương còn ngát hương rừng, những quả trứng phục sinh gợi nhớ về danh tiếng lẫy lừng của nhà kim hoàn Faberge, những chiếc khăn dệt tay Pavlovsky Posad có thể làm hài lòng bất kỳ người mẹ, người vợ nào khi đón người đi xa trở về.

Chợ lưu niệm Izmailovo

Búp Bê Matrioska với nhiều kiểu dáng

Bước vào Izmailovo Kremlin giống như quay ngược thời gian. Phổ biến nhất vào mùa hè và vào cuối tuần, khu phức hợp và không gian chợ mê cung của nó cũng quyến rũ không kém trong những giờ yên tĩnh, vắng vẻ.Đã đến Nga, nhất định phải tìm đến khu chợ đồ cổ Izmailovo Vernissage ở Moscow.