Bảo tàng Vũ khí Kremlin

Đồng hành cùng VIETNGA Travel & Consulting trong chuyến du lịch khám phá nước Nga, Du khách hãy ghé thăm một trong những bảo tàng lâu đời và được kính trọng nhất ở Moscow và khám phá thêm về cuộc sống Hoàng gia Nga cũng như lịch sử quân sự oai hùng. Và 1 trong số đó không thể không kể đến Bảo tàng Vũ khí Kremlin.

Tới ‘ Bảo tàng Vũ khí Kremlin ‘ hoành tráng, du khách có cơ hội quan sát những món phục trang hoàng gia lộng lẫy, trứng Fabergé xa xỉ và nhiều loại vũ khí kỳ lạ. Bộ sưu tập đa dạng và thú vị này đủ sức chiều lòng bất kỳ du khách nào, từ gươm và áo giáp cho tới quần áo và nhiều đồ trang sức quý giá.

Bảo Tàng Kremlin

Bảo tàng nằm bên trong mạng lưới tòa nhà của ‘ Đại điện Kremlin ‘, công trình giữa thế kỷ 19 được thiết kế bởi Konstantin Ton, kiến trúc sư đã tạo nên Nhà thờ Christ the Savior. Bảo tàng ban đầu là nơi lưu giữ các bộ sưu tập của hoàng gia và Nhà thờ Chính thống giáo của Nga.

Trước khi bắt đầu hành trình khám phá các bộ sưu tập này, du khách hãy dành thời gian chiêm ngưỡng các chi tiết thiết kế công phu trên dãy cột ngoài mặt tiền. Sắc trắng đơn giản của dãy cột bổ sung hoàn hảo cho các bức tường vàng.

Mặc dù mặt ngoài huy hoàng nhưng kho tàng thực sự lại nằm sâu bên trong bảo tàng. Du khách hãy bước vào Sảnh 1 để tận mắt chiêm ngưỡng những hiện vật tuyệt đẹp được chế tác từ vàng bạc của Nga, cũng như các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo tới từ Byzantium, Serbia và Georgia. Một số khu vực triển lãm trưng bày hiện vật từ tận thế kỷ thứ 5, còn những khu khác lại tập trung vào thời kỳ gần đây hơn. Mọi hiện vật đều là ví dụ tuyệt vời từ từng thời đại cụ thể.

 Sảnh 3 là nơi du khách có thể tiến hành nghiên cứu các triển lãm quân sự. Những hiện vật ở đây có nguồn gốc từ nhiều quốc gia trên khắp Châu Âu và Trung Đông, từ Ba Lan, Iran cho đến Thổ Nhĩ Kỳ. Tới đây, du khách còn bắt gặp nhiều ví dụ về các loại vũ khí và áo giáp khác nhau để so sánh và đối chiếu.

Bảo Tàng  3 Bảo Tàng 2

Đừng bỏ qua bộ sưu tập trứng Fabergé tuyệt vời trong bảo tàng. Những quả trứng trang trí này từng được bảo quản trong các gia đình hoàng gia. Mười quả hiện đang được trưng bày tại đây. Du khách cũng sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước quả Trứng Đồng hồ tinh tế và Trứng Du thuyền Tiêu chuẩn, bên trong chứa một con tàu tí hon vô cùng tinh tế. Khu vực trưng bày hàng dệt may và phục trang cũng đáng để du khách dành thời gian tham quan. Du khách hãy chiêm ngưỡng bộ lễ phục Catherine Đại đế đã mặc trong lễ đăng quang và đôi ủng giúp Peter Đại đế vững vàng sải chân.

1   Bảo Tàng4 Bảo Tàng 5

Bảo tàng Vũ khí Kremlin có thu phí tham quan và mở cửa hàng ngày trừ Thứ Năm. Du khách có thể tới đây thông qua các ga tàu điện ngầm Borovitskaya hay Vườn Alexander.

Nguồn: expedia.com.vn