5 mẹo khắc phục hậu quả của những chuyến bay dài

         Trong cuộc sống hiện đại, những chuyến bay là thứ không thể thiếu. Chúng ta ai ai cũng phải sẵn sàng đối mặt. Anastasia Belyakova là giám khảo The Leading Hotels of the World tại Nga và các nước thuộc Cộng đồng Các Quốc gia Độc lập (CIS). Bà chia sẻ về việc làm như thế nào vượt qua chuyến bay dài một cách thoải mái nhất, trong chuyến bay nên làm gì và nên soạn hành lý xách tay như thế nào. Để khắc phục hậu quả của các chuyến bay dài, Anastasia khuyên du khách tuân thủ những quy tắc và áp dụng 5 mẹo khắc phục sau:

5 mẹo khắc phục hậu quả của những chuyến bay dài
                                                                                Du lịch vui mà vẫn nhớ giữ sức khỏe cho cơ thể nhé!

1. Lựa chọn các chuyến bay với hệ quả tối thiểu đến cơ thể vì thay đổi múi giờ. 

Một số chuyến bay dài có thể tới bán cầu khác với chênh lệch múi giờ lên đến hơn 5 tiếng đồng hồ. Đối với những chuyến bay như vậy tôi thường ưu tiên các chuyến bay đêm. Theo kinh nghiệm của tôi, hạ cánh vào 2-3 giờ đêm là rất khó khăn. Tính cả thời gian nhập cảnh, nhận hành lý ký gửi, đi xe đến khách sạn có thể mất cả đêm. Mà giấc ngủ là có vai trò quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Chính vì vậy, nên hạ cánh vào buổi tối theo giờ địa phương. Như vậy, quý khách có thời gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng cho ngày sau. Nếu trên máy bay tôi không ngủ được, tôi không bao giờ làm việc. Thường tôi sẽ đọc sách, xem phim hoặc nghe nhạc thư giãn, cố chợp mắt.

2. Trên máy bay chúng ta chỉ nên uống nước, hoặc đồ uống không có ga.

Tuyệt đối không nên uống đồ chứa cồn. Cồn có tác dụng khiến cơ thể mất nước. Ngoài ra, không nên dùng nước ngọt có ga, nhất là nước cà chua. Muối có tính giữ nước trong cơ thể, khiến da tích nước. Còn lượng calo, chất bảo quản có trong nước ép đóng hộp rõ là hại cho sức khỏe. Bạn có thể mua nước ở phòng chờ để đem lên máy bay. Khi hết nước, bạn có thể xin tiếp viên thêm, tránh làm phiền nhân viên nhiều lần.

5 mẹo khắc phục hậu quả của những chuyến bay dài
                                                                         Tuyệt đối không nên dùng đồ cồn, tránh để cơ thể háo nước nhé!

3. Thức ăn nên đem theo lên máy bay

Mẹo thứ 3 trong 5 mẹo khắc phục là: Bạn nên chuẩn bị một ít salad, trái cây, sữa đóng hộp, pho mát, bánh mì. Ngay cả trên hạng nhất của các hãng hàng không nổi tiếng, đồ ăn có rất nhiều chất bảo quản.

4. Trong túi xách, tôi luôn mang theo chai xịt khoáng, các loại kem dưỡng ẩm cho mắt, mặt, tay và dầu dưỡng móng 

Tôi cố gắng không trang điểm lên máy bay. Nếu điều này không thể tránh được, tôi sẽ đem mỹ phẩm theo cùng với nước tẩy trang. Tôi mua container chuyên dụng để chứa đồ dưỡng, nếu không mua được travel size. Làm vậy rất tiện đem theo mà vẫn tuân thủ các quy tắc lên máy bay. Cách này đã cứu tôi không chỉ trong suốt chuyến bay, mà còn trong trường hợp thất lạc hành lý.

Bạn nên mặc đồ mềm mại, dễ chịu giữ ấm cho cơ thể trong suốt chuyến bay

5. Trang phục: giày cao gót nên để lạinhà 

Người bạn đồng hành với chúng ta là giày búp bê và giày đế mỏng. Nếu du khách đến vùng lạnh, giày ủng là lựa chọn số 1. Theo tôi, quần áo thể thao chỉ nên dùng theo đúng mục đích. Quần jean hoặc legging, áo len mỏng, áo phông và chiếc khăn mỏng… Loại trang phục này có thể giúp bạn trông thanh lịch, không bị lạnh hay nóng khi đến nơi hạ cánh. Trừ khi, đó là chuyến công tác đi trong ngày. Trong trường hợp này, tôi sẽ mặc theo đúng tính chất của sự kiện.

Chắc chắn bài viết ‘ 5 mẹo khắc phục hậu quả của những chuyến bay dài ‘ của VIETNGA Travel & Consulting đã cung cấp tới quý khách những thông tin thật bổ ích để mang lại những chuyến bay dài thoải mái!!!!